оформить займ онлайн на карту без отказа кредит онлайн наличными срочно
You are here: Tin tức về Biển Đông Hành động từ phía Việt Nam Trung Quốc đang phá hủy môi trường Biển Đông

Trung Quốc đang phá hủy môi trường Biển Đông

Email In PDF.

Hầu hết tác động phá hủy môi trường Biển Đông là bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là đánh giá của các chuyên gia tham dự Hội thảo quốc tế mang tên “An ninh Môi trường và Hàng hải vì một Biển Đông xanh” tổ chức trong hai ngày 11-12 tháng 10 tại Hải Phòng.

Phát biểu tại Hội thảo, Giáo sư John MacManus, Trường Đại học Miami Hoa Kỳ cho rằng, Biển Đông đang bị tàn phá nặng nề, đặc biệt từ các hoạt động của đội tàu cá 50.000 chiếc của Trung Quốc.

Theo đó, tàu cá Trung Quốc có nhiều hoạt động nạo vét đáy biển để tìm kiếm hải sản quý. Ngoài ra Trung Quốc đã phá hủy rất nhiều rạn san hô, qua hành động xây dựng các đảo nhân tạo ở các rạn san hô, những hoạt động mà Trung Quốc cố gắng lấp liếm. Cụ thể có đến 160km2 rạn san hô ở Biển Đông bị hủy hoại. Theo lời giáo sư John MacManus, tác động do các nước khác gây ra trên Biển Đông chưa bằng 1/100 những hoạt động của Trung Quốc.

Được biết, khoảng 150 chuyên gia trong ngoài nước đã tham gia cuộc Hội thảo khoa học quốc tế “An ninh Môi trường và Hàng hải vì một Biển Đông xanh” do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP.Hải Phòng phối hợp tổ chức cùng Hội Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/cn-is-responsible-for-enronmental-destruction-of-vn-east-sea-10122016100756.html