оформить займ онлайн на карту без отказа кредит онлайн наличными срочно
You are here: Tin tức về Biển Đông Hành động từ các nước ngoài tranh chấp Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động tại khu vực biển Đông

Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động tại khu vực biển Đông

Email In PDF.

Mỹ sẽ tiếp tục đối đầu với vấn đề mà Washington cho là quân sự hóa các đảo của Trung Quốc ở khu vực biển Đông.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 29/5 cho biết Mỹ sẽ tiếp tục đối đầu với vấn đề mà Washington cho là quân sự hóa các đảo của Trung Quốc ở khu vực biển Đông. Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ bất chấp việc Trung Quốc lên án hoạt động của hải quân Mỹ trong khu vực cuối tuần qua.

Reuters trước đó đưa tin hai tàu chiến hải quân Mỹ đã tiến vào khu vực 12 hải lý quanh một loạt đảo ở Biển Đông. Chiến dịch này, với tên gọi “Tự do hàng hải” là nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm phản đối Trung Quốc hạn chế quyền tự do đi lại ở khu vực mang ý nghĩa chiến lược này.

Phát biểu với báo giới trên đường tới Hawaii để chứng kiến việc thanh đổi chỉ huy của Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Bộ trưởng Mattis cho rằng đây là vùng biển quốc tế và nhiều nước muốn có tự do hàng hải ở đây.

Ông Mattis cũng cho biết ông sẽ có những lời lẽ mạnh mẽ với Trung Quốc khi ông tới Singapore dự Diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-la trong tuần này./.

http://soha.vn/my-se-tiep-tuc-hoat-dong-tai-khu-vuc-bien-dong-20180530073810514.htm